Bộ Tools Công cụ để lắp ráp Gunpla 2021

145.000₫ 149.000₫ Mua ngay

Bộ Tools Công cụ để lắp ráp Gunpla là gì? Thú chơi Gundam từ lâu đã không còn xa lạ gì với giới trẻ thành thị. Một phần là do bộ môn Gundam giờ đây trở nên dễ tiếp cận và mua bộ kít không còn khó khăn như xưa nữa. Bạn có thể đặt hàng dễ dàng bộ kit đồ chơi trên các sàn thương mại điện tử hoặc các nhóm mua bán trên Facebook.

Gundam là gì ? Có thể hiểu nôm na Gundam là các mô hình tĩnh về Robot chiến đấu. Cái hay của bộ môn này là ta phải lắp ráp nó từ các mảnh nhựa khác nhau để hình thành nên 1 con robot Gundam hoàn chỉnh. Các bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy độ chi tiết khi lắp ráp mô hình của nó đấygundamviet.vn

Để lắp ráp 1 kít Gundam bạn cần những thứ đơn giản nhất sau đây

 1. Hộp Gunpla bất kì, ưu tiên SD hoặc HG vì dễ lắp
 2. Bộ Tool Set như trong hình
 3. Giấy nhám, để chà nhựa thừa (ghẻ)
 4. Bộ Gundam Maker để tô màu cho Gundam
 5. Dao gọt
 6. Bút Gundam Maker để kẻ lằn chìm
 7. Lọ Coat (clear hoặc gross) giữ màu cho Gundam khi lắp hoàn thành
Bộ Tools Công cụ để lắp ráp Gunpla cơ bản
bộ công cụ chơi gundam chuyên nghiệp

Và còn nhiều bộ Tools Công cụ để lắp ráp Gunpla chuyên dụng hơn nữa dành cho mục đích sơn phết, mod các gundam để cho ra các sản phẩm đẹp hơn.

Vấn đề là để sở hữu tất các các tool đó cũng sẽ chiếm của bạn một số lượng ngân sách kha khá đấy. Ít thì vài trăm ngàn, nhiều có thể lên vài triệu, chục triệu chứ chẳng chơi. Trừ những fan Gundam ra thì chẳng ai dám bỏ tiền ra như vậy cả.

Ok, nếu bộ tool mắc vậy thì đối với các bạn sinh viên, học sinh chưa có nhiều kinh phí thì phải làm sao. Tất nhiên vẫn có cách, bạn hoàn toàn có thể chỉ cần một cái kìm cắt bình thường giá khoảng 100k, vẫn chơi được.

Quan trọng vẫn phải là đam mê, và liệu cơm gắp mắm khi tài chính chưa cho phép. Dưới đây là một vài đề nghị cho bộ tool của bạn khi tình hình tài chính chưa được dồi dào lắm.

back to menu ↑

Gợi ý bộ Tools Công cụ để lắp ráp Gunpla hợp túi tiền

Khi mới bắt đầu chơi, nên chọn những bộ kit gunpla giá rẻ từ 80 đến 300k ví dụ như bộ kit SD hoặc HG – đọc thêm bài viết về cách phân biệt các loại Gundam ở đây nhé.

Và đặc biệt lưu ý rằng mới chơi gundam thì không nên tô màu, chỉ nên kẻ lằn chìm thôi. Thiếu kinh nghiệm có thể làm bạn phá hỏng 1 con Gundam sau khi lắp hoàn hảo chỉ vì bạn đem ra … sơn màu cho nó.

Vì vậy, bộ Tools Công cụ để lắp ráp Gunpla cần thiết rút gọn còn lại như sau: (Hình dưới)

Bộ Tools Công cụ để lắp ráp Gunpla đơn giản
bộ công cụ chơi gundam giá rẻ

Những công cụ này thì rẻ hơn, và dễ mua hơn so với các bộ chuyên dụng, nhưng tính năng thì cơ bản là tương đương nhau

Tham khảo thêm mẫu kìm cắt part gundam giá rẻ

76 %
Nhận thông báo khi giá giảm
×
Notify me, when price drops
Set Alert for Product: Kềm Cắt Gundam Bandai Spirits Entry Nipper Dụng Cụ Làm Mô Hình Đồ Chơi Lắp Ráp Anime Nhật - 145.000₫

Trong bộ tool set có những thứ như sau

 1. Kềm bấm hỗ trợ cắt part
 2. Dũa để dũa part sau khi cắt không chuẩn hoặc gỡ bằng tay
 3. Tua vít (Dùng cho mẫu MG đổ lên)
 4. Nhíp gắp (Để dán decal hoặc gắp part nhỏ)
Bộ Tools Công cụ để lắp ráp Gunpla chỉ có kìm
kìm cắt part, nhíp, dũa

Nếu bạn không mua được kìm chuyên dụng. Cũng không quá lo lắng vì bạn có thể thay thế nó bằng những loại kìm khác

Kìm bấm : Thay bằng kìm cắt móng tay hoặc bấm móng tay loại tốt. Trong nhà bạn có thể tìm được 2 thứ này rất dễ. Ưu tiên tìm kìm bấm móng tay vì nó hỗ trợ cắt part rất tốt.

Dù muốn hay không, bạn nên cắt part bằng kìm vì dù giờ công nghệ Gunpla có thể gỡ part bằng tay nhưng gỡ bằng tay làm part dãn nhựa làm xấu part thậm chí hỏng part. Nên dùng kìm cắt part sau khi xem kĩ part và nên cắt xa xa khớp nối 1 chút tránh hỏng part. Sau đó dùng dao gọt phần nhựa thừa đi thì part sẽ rất đẹp.

Gundamviet.vn
cong cu choi gundam 4
kìm cắt móng tay có thể thay được kìm chuyên dụng

Dũa: Dũa móng tay, cái này giúp dán decal và dũa part không thua gì đồ chuyên dụng. Thường thì không phải dũa nếu bạn cắt part chuẩn.

cong cu choi gundam 5
dũa móng tay

Nhíp gắp: Nhíp nhổ lông mi, hoặc nhíp gắp bông y tế của bác sĩ. Dùng để dán decal nhỏ và gắp part nhỏ.

cong cu choi gundam 6
nhíp

Dao gọt: Thay bằng dao bấm công dụng chỉ thua chút xíu, dùng để gọt nhựa thừa sau khi dùng kìm bấm cắt khớp nối trên part. Lưu ý dùng cẩn thận tránh đứt tay.

cong cu choi gundam 7
dao rọc giấy
gundam maker: đây là loại bút chuyên dụng của bandai chuyên kẻ lằn chìm, nó có tác dụng làm tăng hiệu ứng 3D, khối của các bộ phận robot. Giá tầm 80k đến 120k một cây nếu là hàng chính hãng. Mức giá này khá chát nếu so với mặt bằng chung của các loại bút lông kẻ chìm – gundamviet.vn

Tuy nhiên, có thể thay bằng 2 cây bút bên dưới với đầu bút 0.05. Nhớ chọn mực màu đen. Dùng để kẻ lằn chìm. Khi dùng nên kiếm thêm 1 cục tẩy và tăm bông để xóa vết bẩn hoặc vẽ sai.

cong cu choi gundam 8
gundam marker

Rõ ràng, không cần phải bỏ ra hàng đống tiền để sở hữu bộ công cụ chuyên dụng để chơi gundam. Bạn có thể tận dụng những thứ rất đơn giản mà giá lại rất hạt dẻ để chơi gundam mà phải không nào. Bên trên là một số ý kiến cá nhân về cách để có bộ Tools Công cụ để lắp ráp Gunpla như ý. Hy vọng nó giúp ích cho các bạn. Hẹn gặp lại ở các bài viết khác nhé.

Update - 2021/08/26Thông tin bài viết chỉ là quan điểm riêng của gundamviet và chỉ mang tính chất tham khảo
 

[Gundamviet] – Là một kênh tổng hợp thông tin về sản phẩm đồ chơi mô hình Gundam của Nhật. Các bài viết của Gundamviet sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về sản phẩm kits như thế nào trước khi quyết định mua. 

Chúng tôi sẽ sẽ cố gắng tổng hợp thật nhiều thông tin bổ ích về mọi chủ đề liên quan đến Gundam cho các bạn. Nếu các bạn có ý kiến chia sẻ để bài viết thêm phong phú thì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé. Mỗi comment ghóp ý đều đáng được trân trọng.

 
1 bình luận
 1. rất đáng để đầu tư khi bắt đầu sự nghiệp hít nhựa nha mọi người.

Đóng ghóp ý kiến

Gundam Việt
Logo
Đăng ký tài khoản GUNDAMVIET mới
Đặt lại mật khẩu
Sản phẩm so sánh
 • Total (0)
Bắt đầu so sánh